วันนี้เพิ่งกลับจากไปเที่ยวเชียงใหม่มาคะ เลยเอาถาพบรรยากาศมากฝากเพื่อน ๆ คะ เราไปถึงประมาณ บ่ายสองโมงคะ ไปถึง ก้อไปนั่นเรื่อ หางแมงป่อง ชมวิวริมแม่น้ำปิงกันคะ

ทั้งวิวและบรรยากาศดีมาก ๆ ได้เห็นเชียงใหม่ในอีกมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อน แถมคุณลุงไกด์ใจดี ฉายา คุณลุงติงต๊อง ก้อนำภาพสมัยก่อนของสถานที่สำคัญแต่ละที่ของเชียงใหม่ที่พาเราไปดูมาให้ได้เปรียบเทียบกันด้วย คุณลุงอธิบายถึงที่มาของคำศัพท์ที่เราใช้พูดกันทุกวันนี้มากมายหลายคำเลยคะ อา ๆ ทั้งนั้น

 

หลังจากชมวิวแล้ว คุณลุงมาไปที่รีสอร์ทของคุณลุงเองคะ ชื่อ บ้านเรือหางแมงป่องคะ เป็นรีสอร์ทบ้านดินสไตล์ธรรมชาติ ที่ตกแต่งได้อย่างลงตัว ที่เห็นลอกคราบไว้ เป็นจั๊กจั่นคะ บอกตรงๆ ว่าเพิ่งเคยเห้นเป้นครั้งแรก แถมคุณลุงยังใจดี ให้ไม้แขวนเสื้อที่ทำจากไม้จริง ๆ ให้เรากลับบ้านด้วย ( เราไม่ได้พักที่นี่อะคะ เพราะว่าจองที่อื่นไว้แล้วละ )

สิ่งอำนวยความสะดวก อย่างแกนกระดาษนี้ คุณลุงก้อทำเองนะคะ เวลาเราดึงกระดาษ ตามันจะกลิ้งตามไปด้วย 555 ชอบ ๆ อะ ส่วนเหลือง ๆ ที่เห็นนั่นเป็น มะเขือการ์ตูนคะ ทานไม่ได้นะคะ เด้ก ๆ เลยเอาปากกามาวาดเป้นรูปหน้าเอาไว้

 

ตบท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วงและน้ำพั้นช์ คะ อร่อยดีคะ น้ำพั้นช์ก้อชื่นใจมากกกก ค่าบริการทั้งหมดนี้ คนละ 500 บาทคะ แต่เราว่ามันคุ้มมากเลย

จากล่องเรือ ก้อเย็นแล้ว เราอยากทานอาหารเหนือ คุณลุงเลยแนะนำร้านบ้านไร่ยามเย็นคะ อยู่ห่างจากรีสอร์ทคุณลุงไม่มากคะ

ไม่ผิดหวังเลยละ อร่อยมากกกกก อย่างตำมะเขือยาว ที่เราไม่เคยกินมาก่อน ยังแย่งกันกินจนไม่เหลือ

จากทานอาหาร ก้อเลยเข้าที่พักคะ คราวนี้พักกันที่ เดอะแกรนด์ ณภัทรคะ

ห้องพักกว่างขวาง และบริการดีคะ สะดวกสบายมาก ๆ แถมทางโรงแรงยังมีรถไว้บริการส่งแขกที่มาพักไปยังที่ต่าง หากไม่อยากขับรถไปเอง เรพาะที่เชียงใหม่นี่ หาที่จอดรถยากจิง ๆ คะ เวลาจะไปเดินเที่ยวที่ไหน

 เอาเป็นว่า วันต่อไปเราจะไปเที่ยวไหนบ้าง จะเอามาเล่าให้ฟังต่อนะคะ วันนี้ขอไปพักก่อนน๊า อิอิ

Comment

Comment:

Tweet

แง้วๆ มีแต่คนไปเที่ยวกันทั้งนั้นเลย
แต่ดูรูปก็เหมือนกับได้ไปประมาณ 40% แล้วแหละเนอะ
แหะๆ

ของกินน่าอร่อยเหลือเกิน
ที่พักก็ท่าทางสบายด้วย
แล้วจะรออ่านตอนต่อไปนะคะ

Ps.รูปตรงProfile ใหญ่น่าตกใจมากๆ
ไม่รู้ว่าเป็นเพราะคอมเราเองหรือเปล่า
จขบ. ลองดูด้วยนะคะ wink

#1 By [Tikky] My Moment |。・ω・)ノ on 2009-12-08 11:43